Muối Epsom là khoáng chất tự nhiên, có vị đắng thay vì mặn như muối thông thường, được đánh giá là một loại nguyên liệu làm đẹp cao cấp và không thể thiếu tại các spa đó nha mí nàng. Loại muối này có nhiều công dụng hay ho lắm, nay đã có mặt tại nhà Trà nha.
- Trọng lượng: 100g
- Giá: 80.000đ
- Cách sử dụng:
1. Trị gàu cho tóc:
Pha muối epsom với dầu gội theo tỷ lệ 1:1, rồi dùng hỗn hợp muối- dầu gội thoa lên tóc, ủ từ 15-20 phút, gội sạch lại với nước. Tuần dùng 1-2 lần để giúp mái tóc luôn sạch gàu và bóng mượt.
2. Pha nước tắm
Dùng muối Epsom pha vào nước tắm mỗi tuần sẽ bổ sung magne, giúp bạn cảm thấy thư thái, cải thiện tâm trạng, giảm căng cơ và điều hòa nhịp tim thông qua việc điều hòa các chất điện giải trong cơ thể.
Muối tắm cũng kích thích sản sinh serotonin - một chất nội sinh tạo cảm giác bình tĩnh và thư giãn.
3. Làm đẹp da
Nhờ những thành phần giúp tẩy tế bào chết hữu hiệu, muối Epsom phù hợp với những người bị bệnh vẩy da hay tái phát và khó điều trị như eczema. Bạn có thể dùng muối trộn với tinh dầu để tắm, giúp tẩy tế bào da chết, tẩy sạch bụi bẩn và chất nhờn, giúp da thông thoáng, mịn màng.
Khuyến cáo: Muối epsom chỉ phù hợp trong lĩnh vực mỹ phẩm, ko thích hợp làm gia vị thức ăn. Đã có trường hợp dị ứng muối epsom do dùng làm gia vị.