Chao là một món ăn khá quen thuộc với người Việt Nam, nó được sử dụng để làm nước chấm cho các món nướng, món lẩu hoặc được dùng để ướp như một loại gia vị.
_ Chao làm từ khoai môn hay đậu hủ, vị mặn nhưng không quá mặn, dùng để ăn chay với cơm hoặc làm nước chấm bằng cách tán nhuyễn ra, ăn kèm với rau luộc.
_ Chao còn mới ăn sẽ không ngon và nồng vì có vị của rượu. Muốn ngon thì để qua 1 thời gian ít nhất là 1 tháng (chao để càng lâu dùng mới ngon).
_ Chao là món ăn chay của người miền Nam, người miền Bắc mới ăn có thể hơi khó ăn một chút.
..........................
👉🏻 Một ít tỏi ớt giả nhuyễn, một ít đường, một ít nước cốt chanh, chao. Bạn đã có món chấm cho bữa ăn gia đình.